พุทธคุณวัตถุมงคลค้าขาย พุทธคุณพระเครื่องค้าขาย ร่ำรวย เจิรญรุ่งเรื่อง เกื้อหนุนให้ธุรกิจเติบโต ขายดี มีกำไร พ่อค้าแม่ค้าทุกคนก็ต้องการอยากให้ธุรกิจของตัวเอง มียอดขายสูงกำไรงามกันทั้งนั้น ก็ต้องมีกลยุทธหลักการขายตามแบบฉบับแต่ละบุคคลอยู่แล้ว บทความนี้ขอนำเสนอวัตถุมงคลที่ให้พุทธคุณเสริมด้านค้าขาย โดยขอเสนอที่ได้รับความนิยมเช่าบูชากันอย่างแพร่หลาย ดังนี้


กุมารทองให้พุทธคุณค้าขายดีและเฝ้าบ้านเฝ้าเรือนแก่ผู้บูชา กุมารทองจะมีความศักดิ์สิทธิ์มากด้านค้าขาย เฝ้าบ้านเรือน เมตตามหานิยม นำความร่ำรวยและความเป็นสุขมาให้ ตามความเชื่อเรื่องกุมารทองนั้นมีมาแต่ช้านานแล้ว ดั่งตำนานเรื่องขุนแผนก็มีกุมารทอง ดัชนีกุมารทอง มาช่วยปกป้องภยันอันตรายภูตผีวิญญาณต่างๆ แม้กระทั่งในการออกศึกสงครามและเรื่องรักๆใคร่ๆ ของบูชากุมารทอง ถวายน้ำแดง ขนม ของหวาน ของเด็กเล่น

สาริกาลิ้นทองให้พุทธคุณด้านเมตตามหานิยมมหาเสน่ห์โชคลาภค้าขายเด่นด้านการเจรจา พูดอะไรใครก็หลงใครก็เชื่อ ได้รับความนิยมชมชอบ ตามความเชื่อนกสาริกาเป็นนกที่เสียงไพเราะที่สุดจึงเป็นที่มาในการนำเอารูปลักษณ์มาสร้างเป็นวัตถุมงคล การบูชาพกติดตัวหากมีการเจรจาพูดคุย

นางกวักเป็นเทพีแห่งความเป็นมงคลและโชคลาภตามปรารถนา เปรียบเสมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรียกเงินทองโชคลาภและรักษาสถานที่ที่ประทับอยู่เมื่อนำไปบูชาแล้วจะดลบันดาลให้ประสบความสำเร็จ เจริญก้าวหน้าในธุรกิจอาชีพ กวักโชคลาภเงินทองเรียกลูกค้าเข้าร้านเรียกเงินเข้ากระเป๋าร่ำรวยทรัพย์เงินทอง ของบูชาแม่นางกวัก น้ำแดง  น้ำเขียว พวงมาลัยสด ขึ้นหิ้งทุกวันพระ น้ำเปล่าอย่าให้ขาด

รักยมให้พุทธคุณบูชาดีด้านเมตตามหานิยมมีโชคลาภด้านการเงิน ผู้เลี้ยงหรือบูชามีสเน่ห์ ใครเห็นใครรัก มีเสน่หา รักยมจะมีรูปร่างกุมารสองคนนุ่งโจงกระเบน ผมจุกไม่สวมเสื้อ แกะสลักจากไม้รักกับไม้มะยม ยืนพนมมือเข้าหากัน ใส่ในขวดแก้วแช่ในน้ำจันท์หอม ผ่านพิธีปลุกเสก การบูชารักยม จัดวางบนหิ้งบูชา ของบูชา น้ำแดง น้ำหวาน ขนมหวาน ขนมขบเคี้ยว ผลไม้ต่างๆ และคอยเติมน้ำมันตลอดไม่ให้ขาด

ปลัดขลิกให้พุทธคุณด้านเมตตามหาเสน่ห์โชคลาภค้าขาย เรียกคนเรียกทรัพย์ บูชาแล้วดีขึ้นรวยขึ้น ช่วยให้ขายดีค้าขายคล่องขายดีมีกำไร บางคนยังบูชาติดตัวเพื่อเสริมทางด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม ป้องกันภยันอันตราย แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพัน กันเขี้ยวงา ป้องกันคุณไสย์ เสนียดจัญไร ภูตผีปีศาจต่างๆ

คาถาค้าขายให้ร่ำรวยเรียกเงินล้าน
คาถาเงินล้านของ ฤาษีลิงดำวัดท่าซุง
ตั้งสมาธิ
ตั้ง นะโม 3 จบ
นาสังสิโม
พรหมา จะ มหาเทวา สัพเพยักขา ปะรายันติ (คาถาปัดอุปสรรค)
พรหมา จะ มหาเทวา อภิลาภา ภะวันตุ เม (คาถาเงินแสน )
มหาปุญโญ มหาลาโภ ภะวันตุเม (คาถาลาภไม่ขาดสาย)
มิเตภาหุหะติ (คาถาเงินล้าน)
พุทธะมะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา
วิระทาสี วิระทาสา วิระอิทถิโย พุทธัสสะ มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม (คาถาพระปัจเจกพุทธเจ้า)
สัมปะติจฉามิ (คาถาเร่งลาภให้ได้เร็วขึ้น)
เพ็ง ๆ พา ๆ หา ๆ ฤา ๆ

พระคาถาหลวงพ่อปานวัดบางนมโค
ตั้งสมาธิ
ตั้ง นะโม 3 จบ
พุทธะ มะอะอุ นะโมพุทธายะ
วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถีโย พุทธัสสะ
มานีมามะ พุทธัสสะ สวาโหม ( สวดทั้งหมด 1 จบ)

คาถาร่ำรวย 
ตั้งสมาธิ
ธะนัง โภคัง ทุสะ มะนิ นะนัง โภคัง
ทุสะ มะนิ อุมิ อะมิ มะหิสุตัง สนะพุทธัง
อะ สุ นะ อะ นะ มะ พะ ทะ จะ ภะ กะ สะ

คาถาเรียกเงินทอง
ตั้งสมาธิ
ตั้ง นะโม 3 จบ
พุทธัง พะหูชะนานัง เอหิจิตตัง เอหิมะนุสสานัง เอหิลาภัง เอหิเมตตา ชัมภูทีเป มะนุสสานัง อิตถิโย ปุริโส จิตตัง พันธัง เอหิฯ
ท่องให้ครบ 9 จบ แล้วเป่าใส่น้ำในขันเพื่อทำเป็นน้ำมนต์พรมให้ทั่วร้าน

คาถาค้าขายดี
โอมอิติพุททัตสะ สุวันนัง วารัชชะคัง วามะนีวาวัตตัง วาพัพพะยัน ละเอหิคาคัชวันติ

การมีวัตถุมงคลพุทธคุณค้าขายหรือพระเครื่องพุทธคุณค้าขายมาช่วยเกื้อหนุนให้ธุรกิจเจริญรุ่งเรืองร่ำรวย ก็ถือว่าเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ทว่า อย่างน้อยเราก็มีสิ่งช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจช่วยสร้างขวัญกำลังใจให้กับเราและอย่าลืมทำบุญอย่างสม่ำเสมอเพื่อเสริมดวงเสริมบารมี เพิ่มบุญใหม่ไปเรื่อยๆด้วย สุดท้ายนี้ ก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่าน ทำธุรกิจให้เจริญรุ่งเรืองยิ่งๆขึ้นไป ยอดขายที่ตั้งไว้ ให้ทะลุเป้าทุกๆเดือน

บทความอื่นที่น่าสนใจ: วัตถุมงคลพุทธคุณโชคลาภการเสี่ยงโชค