คนโบราญทำพระเครื่องไว้ในสถูปเจดีย์และในวัด ซึ่งในต่อมาอีกหลายๆร้อยปีก็มีเป็นขุดค้นพบเจอ จึงนำพระเครื่องที่พบมาห้อยบูชา บางคนที่นำห้อยบูชานั้นก็เกิดประสบการณ์ทางด้านต่างกับชีวิต ต่างๆกันกันไปตามแต่บุคคล และก็มีพระเกจิคณาจารย์จัดสร้างพระเครื่องขึ้นตามวัตถุประสงค์ต่างๆเพื่อนำปัจจัยมาทำนุบำรุงงานทางด้านพระพุทธศาสนา มีคนร่วมบูชาไปก็เกิดประสบการณ์ขึ้นมาเช่นกันครับ ซึ่งประสบการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นก็นำมาซึ่งความต้องการที่มากขึ้นและพระเครื่องพิมพ์นั้นๆมีจำนวนน้อยจึงเกิดค่านิยมสูงราคาก็สูงขึ้นตามหลักค่านิยม ดีมานต์ซับพาย ทางทีมพระเครื่องดอทเน็ตจะนำเสนอพระเครื่องที่ถูกโฉลกเสริมดวงชะตาและลบจุดด้อยจุดเสียให้กับคนเกิดทั้ง7วันเพื่อเป็นแนวทางในการเลือกพระเครื่องและวัตถุมงคลมาห้อยบูชาแล้วชีวิตให้ดีขึ้นไปครับ มาเริ่มกันเลยนะครับ

วันอาทิตย์

คนวันอาทิตย์นั้นมีจิตใจในความเป็นผู้นำสูงมาก มีภาวะผู้นำที่สูง มีความเชื่อมั่นในตัวเองดี เป็นใจกว้าง มีความทะเยอทะยานสูงเพื่อจะมุ่งมั่นไปสู่สิ่งที่ต้องการเป็น คนที่ใจร้อน ทำคุณคนไม่ขึ้นออกแนวทำดีกับคนอื่นแต่คนอื่นไม่เห็นคุณค่า พระเครื่องที่แนะนำให้กับคนในวันนี้คือพระเครื่องเนื้อดินที่ผ่านความร้อนจากไฟ อีกอย่างก็คือพระเครื่องเนื้อดินที่เผาที่ต้องมาอบ หรือเผาไฟ ซึ่งเป็นพระเครื่องปางมารวิชัยเป็นปางที่พุทธเจ้าชนะมารก็จะดีอีกควรเป็นพระเครื่องที่เสริมด้านความร่มเย็น มีเมมตามหานิยม เพราะคนเกิดวันอาทิตย์อันด้วยที่มีภาวะผู้นำสูง จะมีคนอิจฉามากตามไปด้วย พระเครื่องที่คนวันนี้ควรห้อยบูชาคือ พระขุนแผนกรุวัดบ้านกร่าง,พระกรุ วัดตะไกร อยุธยา,พระรอด ลำพูน,พระสมเด็จแหวกม่าน หลวงพ่อกวย,ขุนแผนเนื้อดินเผา หลวงพ่อแดง วัดทุ่งคอก,ขุนแผนพ่อเนื้อหอมเนื้อดิน หลวงปู่จักร,สมเด็จปรกโพธิ์เนื้อดิน ของหลวงพ่อโหน่ง,พระคง,พระยอดขุนพล หรือจะพิจารณาเลือกเกจิที่แต่ละคนศรัทราแต่ขอให้เป็นเนื้อดินเป็นพิมพ์ปางมารวิชัยที่ผ่านการอบหรือเผามาก็ใช้ได้เช่นกันครับ

วันจันทร์

คนเกิดวันนี้จะเป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อผู้คนทั่วไปและมีความอ่อนโยนอ่อนหวานในตัวเอง กิริยามารยาทดี เจรจาพาทีเป็นที่ชอบใจของคนทั่วไป มีอารมณ์แปรปรวน อ่อนไหวง่าย พระเครื่องของคนเกิดวันจันทร์นี้ต้องเสริมทางด้านด้านอำนาจวานาบารมีซึ่งเป็นสิ่งที่คนวันจันทร์ขาดในสิ่งนี้ไป พระเครื่องต้องสร้างมาจากเนื้อโลหะต่างๆเช่น ทองแดง,เงิน,ตะกั่ว,เนื้อชิน,ทองคำ อันได้แก่ พระตะกูลยอดขุนพลต่างๆ,พระร่วงรางปืน,พระปรุหนัง,พระยอดธง,พระเชตุพล จังหวัดสุโขทัย,พระพิจิตรข้างเม็ดกรุเขาพนมเพลิง,พระกรุราชบูรณะ จังหวัดอยุธยา,เหรียญนารายทรงครุฑ หลวงปู่หมุน,เหรียญมหาอำนาจ หลวงพ่อพูน วัดบ้านแพน จังหวัดอยุธยา

วันอังคาร

  คนเกิดวันอังคารนี้มักจะเป็นคนมีจิตใจที่กล้าแกร่ง ใจร้อนวู่วามมุทะลุดุดัน ไม่หวาดหวั่นผู้ใด โมโหร้าย เป็นคนไม่ค่อยยอมคนเท่าไหร่ พระเครื่องที่เหมาะเป็นคนวันนี้นั้นควรที่จะเป็นเนื้อผงพุทธคุณต่างๆที่ไม่ผ่านความร้อนจากไฟซึ่งเครื่องแบบนี้นั้นจะช่วยให้คนวันอังคารใจเย็นมีโทสะน้อยลงอีกด้วยและยังทำให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย อันได้แก่พระเครื่องเนื้อผงพุทธคุณตะกูลพระสมเด็จของวัดต่างๆและพระที่ทำจากผงพุทธคุณของวัดต่างๆ เช่น พระสมเด็จวัดระฆัง,พระสมเด็จเกศไชโย,พระสมเด็จบางขุนพรหม,พระสมเด็จหลังรูป หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม,ดวงเศรษฐีหลวงปู่หมุน,นั่งตั่งหลวงปู่หมุน

วันพุธกลางวัน
คนเกิดในวันพุธนี้จะเป็นคนที่ที่มนุษย์สัมพันธ์ดีมาก เข้ากับคนทั่วไปได้ทุกประเภท เก่งทางด้านการเจรจาต่อรองหรือมีวาทะศิลป์ในการพูด เป็นปรับเก่งปรับตัวเข้าได้ทุกสถานะการณ์ แต่มักเป็นคนขี้ลืม พึ่งพาอาศัยญาติพี่น้องไม่ได้ พระเครื่องที่เหมาะกับคนวันพุธนี้จะเป็นพระที่ให้พุทธคุณทางด้านเจริญก้าวหน้า อันได้แก่ พระปางลีลาต่างๆไม่ว่าจะเป็นพระกรุหรือเกจิคณาจารย์สร้างก็ตามแต่ครับเช่น พระกำแพงลีลาเม็ดขนุน,พระลีลาพูลจีบ,พระลีลากลีบจำปา,พระลีลาเมืองสรรค์ จังหวัดชัยนาท,พระลีลาหลวงพ่อกวย,พระปลดหนี้หลวงพ่อผินะ,พระลีลา25พระพุทธศตวรรษ,

วันพูธกลางคืน

วันพุธกลางคืนนั้นคนที่เกิดในวันนี้นั้นจะเป็นคนที่จิตใจห้าวหาญ มีจิตใจที่เป็นนักเลงไม่เกรงกลัวผู้ใดเลย เป็นคนที่มีความก้าวร้าว กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่มีสัมผัสที่6 เป็นคนลุ่มหลงอะไรง่ายมักจะโดนชักชวนให้กระทำอะไรผิดบ่อยๆ ถ้าไม่เป็นคนที่ไม่มีคุณธรรมในตัวเองชีวิตก็จะไปในทางอบายมุขไปเลยครับ พระเครื่องที่เหมาะกับคนเกิดวันพุธกลางคืน ต้องเป็นพระเครื่องที่มีพุทธคุณสูงมากเพื่อพระพุทธคุณนำชีวิตไม่ไหลเข้าไปสู่อบายมุข อันได้แก่ พระผงจักรพรรดิ หลวงปู่ดู่,พระผงจักรพรรดิ หลวงตาม้า,หลวงพ่อโสธร,พระพุธโธน้อย คุณแม่บุญเรือน,พระคำข้าวหางหมาก หลวงพ่อฤาษี ลิงดำ,สมเด็จองค์ปฐม หลวงพ่อฤาษี ลิงดำ

วันพฤหัส

คนเกิดในวันนี้จะเป็นคนที่มีดวงชะตาที่ดี มีคุณธรรมในจิตใจ มีผู้ทั่วไปเคารพนับถือมาก ชอบศึกษาธรรมมะ มีสติปัญญาดีฉลาดหลักแหลม เป็นที่ตรงไปตรงมาเป็นคนเปิดเผยไม่มีลับลมคมใน พระเครื่องที่เหมาะกับคนวันพฤหัสนี้ต้องเป็นพระที่หนุนดวงหนุนวาสนาและช่วยให้สติปัญญาให้แก้ใขปัญหาในชีวิตให้ดียิ่งขึ้น เช่น เหรียญเปิดโลก หลวงปู่ดู่,สมเด็จองค์ปฐมพระบรมจักรพรรดิเปิดโลก หลวงตาม้า,พระปางเปิดโลก หลวงพ่อผินะ,พระปางเปิดโลกกรุเตาเรียง จังหวัดสุโขทัย,พระสมเด็จแหวกม่าน หลวงปู่หมุน วัดซับลำใย,

วันศุกร์
คนเกิดวันนี้จะเป็นที่มีความรักสวยรักงาม เป็นคนที่มีความอ่อนโยนและมีน้ำใจไมตรีต่อผู้อื่นมีความเก่งทางด้านศิลปะ เป็นคนเจ้าชู้ ชอบความสนุกสนานบันเทิงเริงใจ ชอบสังสรรค์ เป็นคนที่หาเงินเก่งหมุนเงินคล่อง เพราะเครื่องที่เหมาะกับคนวันศุกร์นั้นควรจะเป็นพระพิมพ์ปิดตาเพราะจะช่วยในด้านไม่ลุ่มหลงมัวเมาในสิ่งยั่วยุต่างๆที่เข้ามา เช่น พระปิดตาหลวงปู่โต๊ะ, พระปิดตาหลวงปู่แก้ว วัดเคลือวัลย์,พระปิดตาหลวงปู่เอี่ยม,พระปิดตารวยทันใจ หลวงปู่หมุน,

วันเสาร์

คนเกิดในวันเสาร์นี้เป็นที่จิตกล้าแกร่งมาก ป็นคนโมโหร้าย มีความน้ำอดน้ำทนสูงมาก เป็นคนที่ชอบเคร่งเครียดและคิดมากในเกือบทุกเรื่อง จริงจังกับชีวิตมาก คิดมากจนบางครั้งทำให้จนทำให้เหมือนคนโลเล  เป็นพูดจาไม่ค่อยเพราะเท่าไหร่หรือพูดออกเสียงแข็งไม่มีหางเสียงเท่าไหร่ แถมเป็นคนที่ดวงแข็งเอามากๆครับ พระเครื่องที่เหมาะกับคนวันเสาร์นี้ต้องทำมาจากว่านต่างๆอันเป็นลักษณะของความเย็นที่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ เช่น หลวงปู่ทวดวัดช้างไห้,หลวงปู่ทวดวัดห้วยมงคล,หลวงปู่ทวดวัดปราสาทบุญญาวาส,พระกำแพงว่านหน้ากอง,หน้าเงินว่านจำปาสักศักดิ์,หลวงปู่ทวดหรือพระพิมพ์อื่นที่ทำจากว่านก็ได้ครับ

พระเครื่องที่ทางทีมงานได้แนะนำแค่เป็นแนวทางเพื่อเป็นศึกษาและเป็นทางเลือกในหาเช่าพระมาห้อยบูชาเท่านั้น ซึ่งจะแล้วแต่บุคคลความเช่าและความศรัทราในตัวเกจิที่ทุกท่านนับถือรวมถึงราคาเวลาเช่าอาจจะไม่ต้องจำเป็นสูงมากก็ได้ครับ เพื่อจะได้สบายกระเป๋าของทุกๆท่านเพื่อจะได้ไม่เดือดร้อนในค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สำคัญคือเวลาเช่าพระแล้วต้องได้พระแท้เพราะเงินแท้พระที่เราเช่าต้องแท้ด้วยครับ ขอบพระคุณมากครับที่เข้ามาอ่านบทความนี้เผื่อบทความนี้จะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อยต่อท่านผู้อ่านครับ